6 trường hợp cửa cuốn bị hỏng và cách SỬA CỬA CUỐN nhanh chóng

Cửa cuốn bị hỏng do nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân là do thời gian sử dụng lâu, chất lượng cửa kém, các phụ kiện bị hỏng … Bài viết này, Việt Á chỉ ra một số lỗi thường gặp của cửa cuốn và cách khắc phục hiệu quả nhất!

1. Cửa phát tiếng kêu, rít khi vận hành

Khi cửa lên hoặc xuống thường phát ra tiếng kêu lớn. Điều này gây tiếng ồn và phiền toái. Nguyên nhân là do nan tiếp xúc trực tiếp với nhau nên tạo ra ma sát và âm thanh. Cửa cuốn sử dụng nan kim loại cho nên điều này khó tránh phải. Để giúp cửa vận hành êm hơn các nhà sản xuất đã tạo kẹp nhựa nằm giữa nan cửa và thanh lá. Mục đích nhằm hạn chế tiếng ồn cũng như giảm ma sát, kéo dài tuổi thọ cho cửa cuốn.

Một nguyên nhân khác là do tác động của nhông xích nối motor với trục cửa cuốn. Những bộ phận này không được bảo dưỡng và tra dầu sẽ bị khô. Khi cửa hoạt động sẽ phát ra âm thanh khó chịu.

Để khắc phục điều này gia chủ chú ý khi chọn cửa thì nên chọn những dòng sản phẩm có thanh nhựa giảm chấn để giúp giải tỏa ma sát. Đồng thời, bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ, tra dầu vào nhông xích.

2. Cửa cuốn bị hỏng: Không mở được, không thấy tín hiệu

Trường hợp này người dùng không thể mở được cửa cuốn, ấn điều khiển cũng không thấy tín hiệu. Nguyên do xảy ra có thể là nguồn cắm điện có vấn đề. Cũng không loại trừ điều khiển bị hết pin hoặc hư hỏng.

Để khắc phục điều này trước tiên cần kiểm tra điều khiển. Nếu điều khiển sử dụng đã lâu thì hãy thay pin điều khiển mới. Ngoài ra kiểm tra hệ thống điện, xem có bị trục trặc về dây dẫn hay ổ cắm không. Nếu điều khiển bị mất mã hay bị khóa mã, hỏng ic thì cần liên hệ đến đơn vị sửa cửa cuốn để được khắc phục kịp thời nhất

3. Cửa cuốn vênh 2 bên

Điều này khiến cho cửa khó vận hành hoặc khi vận hành kêu rất to. 2 bên cửa bị vênh, không thẳng ảnh hưởng đến hành trình cửa. Nguyên nhân là do cửa cuốn gặp phải chướng ngại vật. Cửa đã dừng lại mà motor vẫn hoạt động. Nan cửa sẽ bị dồn và bung ra, dẫn đến xô nan, đứt lá đầu trục. Để tránh những trường hợp này quý khách cần lắp thêm bộ chống xô cho cửa. Đặc biệt là cần để ý không để vật cản bên dưới cửa khi cửa đang chạy.

Bạn xử lý tình trạng này bằng cách cần nới lỏng các ốc vít giữa các đường vào thanh ray. Sau đó, dùng vật cứng gõ nó vào vị trí. Thắt chặt các ốc vít lại cho đến khi cửa cuốn hoạt động bình thường/

4. Cửa cuốn bị hỏng do kẹt nan

Hiện tượng này nan cửa thường không cân bằng. Chúng bị xô về một bên hoặc bên thấp bên cao. Những cửa cuốn sử dụng lâu dài mà không vệ sinh cũng dễ bị kẹt nan do bụi bẩn, han gỉ.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi cửa cuốn. Với cửa cuốn bị thừa nan cần cắt bớt nan thừa. Định kỳ tra dầu mỡ để cửa cuốn vận hành trơn tru. Khi thấy có dấu hiệu cửa cuốn vận hành khác lạ, tiếng kêu to các bạn không nên cố sử dụng. Hãy liên hệ ngay các trung tâm bảo hành và sửa chữa cửa cuốn để được hỗ trợ!

Xem thêm:

Thay lá cửa cuốn nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá rẻ tại TPHCM

Sửa cửa cuốn tại TP.HCM giá rẻ, uy tín, nhanh chóng

5. Cửa cuốn xuống hết mới lên được hay lên hết mới xuống được

Đây cũng là một trong các lỗi cửa cuốn bị hỏng phổ biến nhất. Phần lớn trong các trường hợp này cửa cuốn bị hỏng bộ khởi động từ hoặc hỏng cuộn hút.Tuy nhiên một số trường hợp hiếm gặp động cơ bị hỏng một chiểu.

Xử lý trường hợp này tốt nhất là thay bộ khởi động từ rời, thay hay cuốn lại cuộn hút. Nếu cháy động cơ 1 chiều phải cuốn lại động cơ.

Trên đây là một số trường hợp thường gặp ở cửa cuốn. Cửa cuốn nhà bạn đang gặp vấn đề cần sửa chữa mà không xử lý được vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ bên dưới

VIỆT Á – UY TÍN TẠO NIỀM TIN

Địa chỉ: 126 Đường số 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0964342223

Email: nghiembang1905@gmail.com

Bài viết liên quan