Cách sửa điều khiển remote cửa cuốn bị hỏng tại nhà đơn giản

Khóa cửa cuốn hay Remote cửa cuốn là chiếc điều khiển từ xa cầm tay dùng để đóng/mở hoặc khóa cửa cuốn. Mặt trên của remote có các nút bấm, tương ứng với các chức năng: lên/xuống/dừng/khóa khi điều khiển cửa cuốn. Kích thước của chúng nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản, dễ dàng để trong túi xách hoặc túi áo. uy nhiên, nếu bạn gặp phải tình trạng chìa khóa cửa cuốn không mở được; khoá cửa cuốn không điều khiển được hoặc nếu bạn bị mất chìa khóa cửa cuốn phải làm sao? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa khóa cửa cuốn nhé!

Cách sửa điều khiển remote cửa cuốn bị hỏng tại nhà đơn giản

1. Nguyên nhân và cách sửa khóa cửa cuốn tại nhà đơn giản

Dưới đây là 3 nguyên nhân phổ biến khiến remote cửa cuốn bị hư và hướng dẫn cách sửa khóa cửa cuốn đơn giản và hiệu quả nhé:

1.1. Remote cửa cuốn không hoạt động do bụi bẩn, dính nước

Remote cửa cuốn bị hư có thể do một thời dài sử dụng sẽ gặp phải nhiều tác động như môi trường, không khí,… vì vậy bụi bẩn sẽ dễ dàng bám vào các khe của nút bấm khiến độ nhảy của remote giảm đi.

Hoặc chẳng may remote cửa cuốn được đặt trong môi trường ẩm ướt, dính nước,… sẽ gây cập cháy, hư hỏng mạch điện.

Khi gặp các nguyên nhân trên, cửa cuốn sẽ bị hư hỏng như:

 • Nhanh hết PIN mặc dù mới thay (trừ khả năng PIN kém chất lượng)
 • Đèn báo trên điều khiển luôn sáng dù không sử dụng
 • Khi đến gần cửa, mặc dù không chủ động thao tác nhưng cửa cuốn vẫn tự lên xuống.

Cách khắc phục:

 • Bạn cần bảo quản remote cửa cuốn thật tốt, tránh làm nước dính vào điều khiển. Nếu chẳng may điều khiển bị dính nước hoặc ẩm ướt thì hãy cẩn thận tháo lắp điều khiển ra, cậy cục PIN và để ra ngoài, sau đó dùng máy sấy tóc để sấy khô (nên để tốc độ gió vừa phải).
 • Nếu điều khiển cửa cuốn bị bám bụi, bạn nên dùng chổi quét sơn hoặc bàn chải đánh răng để làm sạch bụi bám vào các khe của nút bấm.

1.2. Khóa cửa cuốn không điều khiển được do chưa mở khóa

Khi bạn nhấn nút điều khiển trên Remote, đèn báo có sáng nhưng cửa cuốn lại không hoạt động thì khả năng cao là remote đang ở chế độ tắt. Đây là tính năng dó nhà sản xuất tích hợp, khi nhấn nút này, các chức năng khác trên điều khiển cửa cuốn đều không thể sử dụng cho đến khi bạn nhân lại một lần nữa.

Cách dùng:

Để mở remote cửa cuốn, bạn chỉ cần bấm và giữ nút khóa khoảng 3 – 5s (nếu remote đang tắt) khi nghe thấy 2 tiếng beep thì thả tay ra.

Nếu không được thì bạn cần bấm và giữ nút dừng và nút xuống trong vòng 3 – 5s. Đến khi nghe thấy 2 tiếng beep liền nhau thì khi đó điều khiển cửa cuốn mới mở được.

1.3. Khóa cửa cuốn không điều khiển được do hết PIN

Khi bạn bấm điều khiển cửa cuốn không được nhạy như trước, phải tiến sát lại gần cửa thì mới được, thậm chí điều khiển không sáng đèn thì có thể dó PIN bị hết.

Lúc này, bạn cần thay PIN cho remote cửa cuốn, những hãy nhớ là tìm mua viên PIN chuẩn chính hãng nhé.

2. Mua remote điều khiển cửa cuốn ở đâu?

Cũng bởi sự tiện lợi của các hình thức tư vấn, mua sắm online nên việc mua điều khiển cửa cuốn ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Về cơ bản thì bạn có thể mua điều khiển ở đâu cũng được miễn là điều khiển được cửa nhà mình. Tuy nhiên nếu chẳng may mua hàng tại các địa chỉ hông uy tín thì vẫn tiềm ẩn những rủi ro:

Điều khiển có tuổi thọ ngắn, chỉ được 1 vài tháng lại phải thay điều khiển mới

 • Phím điều khiển lỏng lẻo
 • Cự ly mở cửa ngắn
 • Bấm khiển chập chờn
 • Không được bảo hành
 • Không bảo mật cho ngôi nhà
 • Hãy cảnh giác với các loại tay điều khiển kém chất lượng

Cách sửa điều khiển remote cửa cuốn bị hỏng tại nhà đơn giản

Thay vì “ham rẻ” mà mua các sản phẩm kém chất lượng bạn nên chọn mua sản phẩm tại các đơn vị có tên tuổi. Với các sản phẩm Remote sẽ có những hàng chống nước, chống sao mã,.. sẽ có giá thành cao hơn. Đi kèm đó sẽ là sản phẩm chất lượng, bảo hành dài. Với các hộ gia đình chúng ta có thể xem xét chọn sản phẩm chất lượng để đảm bảo tuổi thọ thiết bị và tính an toàn cho cửa. Việt Á địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ sửa cửa cuốn, lắp đặt cửa cuốn và bán remote điều khiển cửa cuốn uy tín tại TP.HCM. Nếu bạn đang chưa biết mua ở đâu? Thì Việt Á là một trong những đơn vị mà bạn có thể tin cậy.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

VIỆT Á – UY TÍN TẠO NIỀM TIN

Địa chỉ: 33/11 Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Điện thoại: 0964342223

Email: nghiembang1905@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/suacuacuontphcm247/

Bài viết liên quan