Hướng dẫn tự sửa cửa cuốn tại nhà với những lỗi cơ bản

Ngày nay hệ thống cửa cuốn tự động được khá nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng vì có những ưu điểm vượt trội như đóng mở cửa được từ xa, như tiết kiệm diện tích, đẹp có tính thẩm mĩ cao..vv

Trong quá trình sử dụng, việc đóng mở cửa cuốn không thể tránh khỏi những lỗi hỏng hóc do nhiều tác động mang lại. Việc gọi thợ sửa cửa cuốn đôi khi phải chờ đợi lâu, nhất là những lúc cần thiết có việc phải ra ngoài, những ngày lễ nghỉ không gọi được thợ hoặc nhà bạn ở xa không tìm được thợ sửa chữa. Bài viết này Việt Á sẽ hướng dẫn các bạn tự sửa chữa cửa cuốn tại nhà với những lỗi cơ bản nhất nhé.

VIỆT Á DỊCH VỤ SỬA CHỮA CỬA CUỐN NHANH CHÓNG 24/24, CÓ MẶT SAU 15, GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

Phục vụ 24/24, cả ngày nghỉ lễ. HOTLINE: 0964.342.223

Hướng dẫn tự sửa cửa cuốn tại nhà với những lỗi cơ bản

1. Hướng dẫn sửa cửa cuốn không hoạt động

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cửa cuốn không hoạt động, lúc này bạn cần bình tĩnh kiểm tra các phụ kiện như điều khiển, lưu điện và kiểm tra các giắc cắm từ các thiết bị hộp nhận, nguồn vào mô tơ xem có bị đứt, chuột cắn không?

1.1. Điều khiển từ xa hết pin hoặc hỏng

Dấu hiệu nhận biết: Bấm phím điều khiển đèn báo không sáng, hoặc sáng mờ.

Cách khắc phục: Kiểm tra thay pin điều khiển trường hợp hỏng bạn có thể sửa hoặc thay điều khiển mới.

1.2. Hộp nhận tín hiệu bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết: Đèn báo hộp điều khiển tín hiệu ko sáng, bấm điều khiển mà không có dấu hiệu roler hoạt động ( kêu tạch tạch) thì khả năng hộp nhận tín hiệu bị hỏng.

Cách khắc phục: Bạn rút dắc hộp nhận ra, đồng thời bên cạnh dắc đó có dắc (1 dây điện) bạn cắm ngược lại để làm thông mạch cửa cuốn thì công tắc ở tường mới điều khiển được. Sau đó bạn có thể đem hộp nhận đi kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới.

1.3. Điện nguồn vào cho motor bị mất

Dấu hiệu nhận biết: Đèn báo hộp điều khiển ko sáng.

Cách khắc phục: Dùng bút thử điện kiểm tra điện nguồn vào motor nếu ko thấy báo có điện thì khả năng nguồn điện bị tắt atomat hoặc dây dẫn điện bị đứt dẫn đến ko có điện nguồn cho motor. Tiếp theo cần cấp nguồn cho motor bằng đường điện khác

1.4. Lưu điện cửa cuốn bi hỏng

Dấu hiệu nhận biết: Đèn nguồn lưu điện báo đỏ hoặc không có đèn báo.

Cách khắc phục: Rút điện cửa cuốn cắm vào bộ lưu điện sau đó Cấp nguồn điện cho động cơ cửa cuốn bằng một nguồn điện khác và tiến hành tháo bộ lưu điện ra đem đi sửa .

Hướng dẫn tự sửa cửa cuốn tại nhà với những lỗi cơ bản

2. Hướng dẫn sửa cửa cuốn bị kẹt nan, xô nan

* Nguyên nhân: Do khi thi công lắp đặt cửa cuốn thợ đánh thăng bằng chưa được chuẩn, nhà nún hoặc nghiêng, nan cửa chất lượng kém, đầu nhựa bịt nan bị hỏng, hoặc khi đóng mở bị chạm vào cửa kính hoặc vật dụng khác.

Cách khắc phục:

Khi bị sự cố như thế các bạn cần dừng cửa ngay lập tức tránh bị hỏng nặng hơn như đứt nan.

Trường hợp cửa bị lệch về 1 bên khi xuống là do nan cửa bị xô nên xuống bị vướng vào đầu ray dẫn hướng. Các bạn tiến hành dùng búa hoặc đục dẹp 2 người 2 bên căn chỉnh lại nan sao cho các đầu nan xếp bằng nhau là được.

Nếu nhựa bịt đầu 2 bên nan bị mất hoặc gẫy thì bạn mua bịt đầu mới thay thế vào ( bịt đầu này có chức năng chống xô nan).

3. Hướng sửa cửa cuốn bị lệch khỏi ray dẫn hướng

* Nguyên nhân thường gặp: Do bị sóng nước đánh khi vào mùa mưa – hoặc lụt, hoặc bị ô tô / xe máy sơ ý tông vào.

Cách khắc phục:

 • Đối với hệ thống ray dẫn hướng gắn nỏi bên ngoài ( không chôn vào tường) Bạn tháo vít ( hoặc cắt mối hàn nếu có) của ray dẫn hướng ra, tiến hành bấm cửa cho chạy hết lên trên. Sau khi cửa đã lên vị trí cao nhất bạn tiếp tục bắt ray lại như cũ.
 • Đối với ray chôn trong tường bạn cần chuẩn bi xà cầy, đục dẹp dài và búa. Tiến hành bậy từ từ từng đoạn nan một cho vào ray, các bạn nên làm 1 bên một nhé. Trong khi làm cần có người hỗ trợ đẩy cửa ở giữa cho có độ cong để vào được trong ray.

4. Hướng dẫn sửa cửa cuốn tự đóng mở khi không sử dụng

Cứa cuốn tự động đóng mở khi không sử dụng là lỗi khiến gia chủ lo ngại nhất, trong trường hợp này bạn cần nhanh chóng kiểm tra lần lượt điều khiển cửa cuốn trước, sau đó đến hộp nhận, mô tơ theo hướng dẫn sau:

4.1. Nhà bạn có 1 tay điều khiển cửa cuốn nào đó bị chập

Cách khắc phục: Kiểm tra tất cả khóa remote xem có tay điều khiển nào bị sáng đèn không, nếu có các bạn nên tháo pin ra và mang đi sửa hoặc thay mới

4.2. Bộ nhận tín hiệu bị lỗi, hỏng do sử dụng qua nhiều năm, bị nước mưa, sét đánh, hộp nhận chất lượng kém

Cách khắc phục: Sửa hoặc thay thế bộ điều khiển mới, nếu thay bộ cùng chủng loại thì các bạn tháo dắc cắm là xong. Trường hợp thay sang mẫu khác có chất lượng tốt hơn bạn nên chụp hoặc mang chiếc dắc nối của bộ điều khiển đó đi để được tư vấn lắp đặt đơn giản nhất.

4.3. Khởi động từ hay Roler motor bị chập, hỏng

Cách khắc phục: Tìm mua thay thế khởi động từ hoặc roler khác.

5. Hướng dẫn sửa cửa cuốn xuống hết mới lên được hay lên hết mới xuống được

Nguyên nhân chủ yếu: Hỏng tụ điện motor.

Cách khắc phục: thay thế tụ điện mới.

6. Hướng dẫn sửa cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển

6.1. Đứt dây (-) duy trì cuộn hút:

Cách khắc phục: Kiểm tra dây dẫn ở điều khiển gắn tường xem có bị đứt không, nếu không bị đứt thì khả năng là công tắc nút bấm tường bị hỏng. Các bạn có thể thay công tắc mới

6.2. Hỏng bộ nhận tín hiệu

Cách khắc phục: Sửa hoặc Thay thế bộ điều khiển mới

7. Hướng dẫn sửa cửa cuốn khi mở cửa lên cửa tự trôi xuống

Nguyên nhân thường gặp: Mòn hoặc hỏng phanh hãm motor cửa cuốn

Cách khắc phục: Thay thế hãm phanh bị hỏng, có thể tự thay với phụ kiện cửa cuốn tương ứng hoặc sử dụng dịch vụ sửa cửa cuốn tại nhà Việt Á

Hướng dẫn tự sửa cửa cuốn tại nhà với những lỗi cơ bản

8. Hướng dẫn sửa cửa cuốn không dừng khi gặp vật cản

Nguyên Nhân: Cảm biến tự dừng, đảo chiều bị hỏng. U Ray cửa cuốn bị bẩn. Hỏng ty đồng hoặc roler ở nan đáy.

Cách khắc phục: Kiểm tra hệ thống dây dẫn điện và ty đồng và roler ở nan đáy có bị đứt hay mòn không, nếu mòn thì thay ty đồng ở 2 bên

9. Hướng dẫn sửa cửa cuốn bị kêu

– Nguyên nhân thường gặp: Nan cửa cuốn mất kẹp nhựa định vị nan cửa. vòng bi, nhông xích bị khô dầu mỡ.

– Giải Pháp sửa chữa:

 • Kiểm tra bảo dưỡng lại cửa lắp kẹp định vị nan.
 • Mua lọ chống dỉ sét RP7 tra vào vòng bi, nhông xích

10. Cách sửa cửa cuốn cơ đẩy lên – xuống bị nặng

10.1. Cót lò xo bị giãn do tần suất cửa hoạt động nhiều

– Cách khắc phục: Tăng cót lò xo thêm 1,5 – 3 vòng theo hướng kéo cửa xuống.

10.2. Cót lò xo có thể bị đứt do hoạt dộng quá tải của lò xo

– Cách khắc phục: Trường hợp này phải thay lo xo, tháo cửa xuống thay lo xo trong trục. Cách sửa cửa cuốn này rất khó thực hiện quý khách không thể tự thay vì đòi hỏi thợ kỹ thuật lành nghề.

Trên đây là hướng dẫn tự sửa cửa cuốn tại nhà với những lỗi cơ bản nhất, các bạn hãy lưu ý để khắc phục cho cửa cuốn nhà mình một cách nhanh chóng nhất nhé! Hy vọng các bạn thích bài viết này!

Nếu bạn đang cần lắp đặt cửa cuốn hay sửa chữa cửa cuốn với các lỗi nặng mà bạn không tự chỉnh được vui lòng liên hệ nay với dịch vụ sửa chữa, lắp đặt cửa cuốn để được hỗ trợ tư vấn.

11. Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa cửa cuốn giá rẻ

Việt Á tự hào là đơn vị tiên phong với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, lắp đặt cửa cuốn với đội ngũ nhân viên, thợ sửa chữa, thợ kỹ thuật trẻ chuyên nghiệp tay nghề cao, năng động, đầy nhiệt huyết. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữalắp đặt cửa cuốn các loại uy tín, giá rẻ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ cung cấp:

 • Sửa chữa cửa cuốn.
 • Cung cấp linh kiện, phụ kiện cửa cuốn.
 • Lắp đặt cửa cuốn.

Với kim chỉ nam lấy khách hàng làm trung tâm, Việt Á cam kết phấn đấu nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng. Lấy tín nhiệm của khách hàng làm mục đích để hoạt động, chúng tôi cam kết về dịch vụ chất lượng và hoàn thành đúng thời gian đã cam kết.

11.1. Dịch vụ sửa cửa cuốn bảo hành dài hạn

Tất cả các dịch vụ cứu hộ cửa cuốn được bảo hành dài hạn 12 đến 24 tháng, tùy thuộc vào từng hạng mục sửa chữa khách hàng sẽ có thời gian bảo hành tương ứng, chẳng hạn:

Sửa chữa thông thường, sửa khóa cửa cuốn, sửa lưu điện cửa cuốn… Thời gian bảo hành từ 3 – 12 tháng, lặp đặt, thay thế mới bảo hành đến 24 tháng.

Trong thời gian bảo hành của dịch vụ sửa chữa cửa cuốn 24H TPHCM Việt Á nếu có bất cứ phát sinh gì liên quan đến bộ phận đơn vị sửa chữa chỉ cần liên hệ lại chúng tôi sẽ bảo hành miễn phí.

Chúng tôi sẽ cố gắng sửa chữa hết mức, nếu không thể sửa được nữa mà cần phải thay thế linh kiện quý khách hàng cũng sẽ được ưu đãi và giảm giá.

11.2. Tại sao nên chọn dịch vụ sửa cửa cuốn tại Việt Á

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa cửa cuốn tại các quận TP.HCM chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ, thực hiện sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả.

 • Dịch vụ nhanh chóng. Hỗ trợ khách hàng ngay khi khách hàng liên lạc với chúng tôi.
 • Hỗ trợ 24/7. Thời gian làm việc từ T2 – CN ( ngày lễ, tết vẫn đi làm). Hỗ trợ 24/24h.
 • Bảo hành chu đáo. Tất cả các trường hợp phát sinh lỗi do sản phẩm, Quý khách sẽ được hỗ trợ miễn phí.
 • Bảng giá công khai, minh bạch, báo giá trước khi sửa chữa. Giảm giá cho khách hàng thân quen và mua số lượng.

Thông tin liên hệ

VIỆT Á – UY TÍN TẠO NIỀM TIN

Địa chỉ: 33/11 Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Điện thoại: 0964342223

Email: nghiembang1905@gmail.com

Bài viết liên quan