Lắp cửa cuốn bên ngoài có an toàn không?

Hiện nay việc lắp đặt cửa cuốn đã trở nên phổ biến ở nhiều thành phố, vì những lý do khác nhau nhiều công trình lắp cửa cuốn phía ngoài. Vậy lắp đặt cửa cuốn như thế này liệu có được an toàn không?

Đối với cửa cuốn kéo tay thì chúng ta không bàn đến vì cửa cuốn kéo tay sẽ có khóa bên trong và bên ngoài nên không ảnh hường gì tới sự an toàn khi có sự cố cần thoát hiểm gấp.

Khi lắp cửa cuốn vận hành bằng motor điện sẽ không có lò xo trợ lực trừ cửa cuốn tấm liền có trọng lượng nhẹ nên có thiết kế vừa sử dụng được kéo tay vừa vận hành motor. còn đối với các loại cửa cuốn sử dụng motor còn lại sẽ không có chế độ đó.

Cửa cuốn sử dụng motor ống hoặc motor ngoài sẽ có tay quay và xích kéo để chúng ta ra ngoài khi bị sự cố hoặc để thoát hiểm.

1. Những lý do khách hàng chọn lắp cửa cuốn bên ngoài

  • Không gian phía trong không đủ diện tích để lắp vừa lô cuốn.
  • Khoảng sân ngắn nên đã chuyển ra lắp đặt bên ngoài.
  • Bị vướng phải các lớp cửa bên trong.
  • Một vài lý do khác.

Nhiều khách hàng khi mua cửa cuốn sau đó lắp đặt cửa cuốn cũng không nghỉ tới tình huống này hoặc có những người mua nhà đã có sẵn như vậy và sử dụng luôn.

Xem thêm: Sửa cửa cuốn – Các lỗi thường gặp ở cửa cuốn

2. Lắp cửa cuốn bên ngoài có an toàn không?

Khi bạn lắp cửa cuốn bên ngoài có nghĩa là bạn đã mất kiểm soát khi cửa cuốn xảy ra sự cố, mình lấy ví dụ khi bạn đóng cửa cuốn xuống sau đó muốn mở cửa cuốn lên để ra ngoài nhưng thật không may cửa cuốn nhà bạn đã bị hỏng vậy làm thế nào để ra ngoài được đây khi dây xích hoặc tay quay đang nằm bên ngoài. Nếu nhà bạn có một lối ra duy nhất thì bắt buộc phải nhờ cậy sự hổ trợ từ bên ngoài mới thoát ra được chưa kể gặp tình huống thoát hiểm thì rất nguy hiểm đấy. Chưa kể kẻ gian lợi dụng kẻ hở này để đột nhập vào nhà bạn.

3. Trường hợp nào có thể lắp cửa cuốn bên ngoài nhà?

  • Nhà có nhiều hơn 1 lối thoát hiểm (nhà có 2 lối đi)
  • Khoét lỗ để kéo xích được bên trong nhà
  • Lắp đặt cho motor quay vào bên trong nhà

Xem thêm: Lưu ý sử dụng cửa cuốn

4. Một số công trình lắp cửa cuốn ngoài

Chúng tôi không khuyến khích khách hàng lắp cửa cuốn bên ngoài, chúng tôi tư vấn đưa ra các giải pháp tốt nhất cho sự an toàn khi sử dụng của khách hàng

  • Nếu có nhiều hơn 1 lối thoát hiểm có thể lắp đặt được gắn thêm bộ lưu điện phòng khi cúp điện thoát hiểm
  • Khoét lỗ quay motor hoặc xích kéo vào bên trong, phương án này sẽ tốn công
  • Chọn loại cửa cuốn phù hợp

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số HOTLINE: 0964.342.223 để được tư vấn và đến khảo sát đưa ra phương án lắp đặt tốt nhất, Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

VIỆT Á – UY TÍN TẠO NIỀM TIN

Địa chỉ: 126 Đường số 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0964.342.223

Email: nghiembang1905@gmail.com

MST: 0317661714

Facebook: https://www.facebook.com/suacuacuontphcm247/

Bài viết liên quan